10 แบบโซฟาสวยๆ สไตล์ Alexander & James

Cover บทความ โซฟาสวยๆ

หนึ่งในสิ่งที่ไม่ว่าใครก็อยากจะกระโจนใส่เมื่อกลับมาบ้าน คือ โซฟานุ่มๆ ที่คอยต้อนรับเจ้าของบ้านทุกเมื่อ พร้อมให้ความสบาย ผ่อนคลาย เพื่อพักกายพักใจจากความเหนื่อยล้าข้างนอกบ้าน แต่นอกจากฟังก์ชันการใช้งานแล้ว โซฟาสวยๆ ก็ยังเป็นหน้าเป็นตาให้กับผู้เป็นเจ้าของและบ้านได้ 

โซฟาสไตล์อังกฤษของ Alexander & James ถูกคราฟต์ขึ้นจากความพิถิพิถันทั้งด้วยความเข้าใจในทุกอิริยาบถการใช้งาน และด้วยความประณีตใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตตั้งแต่ออกแบบ เลือกสรรวัสดุ และการประกอบ เป็นผลงานศิลปะที่สามารถเอนกายลงพักผ่อนได้

ในบทความนี้ รวบรวม 10 ผลงานศิลปะสุดภาคภูมิใจของ Alexander & James หลากสไตล์ พร้อมให้คุณเลือกสรรไปตกแต่งบ้านของคุณ และให้โซฟาของเราปลอบประโลมคุณ ในทุกวัน

1.Pemberley

รูป Pemberley บทความโซฟาสวยๆ

Pemberley

โซฟา Pemberly ในคอลเลคชั่นโคคูน (Cocooning sofa) ได้แรงบันดาลใจมาจากรังไหมที่โอบอุ้มฟูมฟักสิ่งมีชีวิตตัวน้อย ด้วยดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่แรกเห็น ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกที่แขนโซฟายังคงความโค้งไว้ และลดรายละเอียดส่วนกระดุมและหมุดให้ดูเรียบง่าย สบายๆ แบบโมเดิร์น เหมาะกับสไตล์การแต่งห้องที่หลากหลาย

นอกจากนี้ การหุ้มที่ไม่เรียบตึงจนเกินไป ชวนให้รู้สึกผ่อนคลายได้เพียงแค่มอง เป็นมนต์ที่เชิญชวนให้ใครก็ตามที่ได้เห็นอยากหย่อนกายลงนั่งหรือแม้กระทั่งงีบหลับบนเบาะนุ่มๆ ที่ให้คุณเลือกได้ทั้งพนักพิงหลังมาตรฐาน (Standard back) หรือพนักพิงหลังแบบหมอน (Pillow back) เพื่อฟังก์ชันการใช้งานที่ผ่อนคลายคุณได้มากที่สุด

2.Penthouse

รูป Penthouse บทความโซฟาสวยๆ

Penthouse

Penthouse โซฟาสวยๆ เนี้ยบๆ สไตล์คูลคลับ (Cool club) ที่ชวนสะดุดตา ด้วยการผสมผสานกันทั้งความโมเดิร์นและรายละเอียดสุดคลาสสิกสไตล์อังกฤษ

โครงโซฟา (Frame) ที่ดูเรียบง่าย มีเค้าโครงเป็นเส้นตรง รูปทรงสมมาตร ประกอบกับขาโซฟาโลหะที่ให้สะท้อนแสงขรึมๆ เท่ๆ ทำให้ Penthouse ดูเนี้ยบ เรียบ คูล แบบโมเดิร์น แต่เสริมรายละเอียดแบบคลาสสิกๆ ด้วยการดึงดุมให้เกิดลวดลายที่ผนักและเท้าแขนก็ช่วยให้โซฟาดูมีระดับมากขึ้น จะเป็น Two-seater หรือ Extra two-seater หรือจะเป็นโซฟาเข้ามุม คุณก็เลือกได้อย่างใจ  

3.East

รูป East บทความโซฟาสวยๆ

East

“เท่อย่างมีระดับ” คือคำที่สามารถบรรยากาศ East ได้อย่างลงตัว เพราะดีไซน์แบบโคโลเนียล (Colonial) ที่ผสมรวมรายละเอียดสุดประณีตและวัสดุที่ให้ความหรูหราและเท่ในเวลาเดียวกัน ทั้งตัวผืนหนังสีควัน (Cal smoke leather) หรือสีช็อคโกแลตเข้มๆ เท่ๆ ขึงเรียบตึง และทั้งเบาะกำมะหยี่ที่ไล่เชคสีตามแสงที่กระทบดูหรูหราชวนมอง อีกทั้งยังเสริมรายละเอียดสุดคลากสิกอย่างการตอกหมุดที่ตัวฐาน หรือจะเพิ่มความมีระดับขึ้นไปอีกด้วยชุดหมอนที่มีสีสันและลวดลายหรูหราไม่แพ้กัน

East เหมาะกับสไตล์การตกแต่งบ้านทั้งร่วมสมัย โมเดิร์น หรือจะปรับประยุกต์เป็นแนวอิเคล็คติก (Eclectic) เลือกเสริมความ “เท่อย่างมีระดับ” ให้ห้องรับแขกของคุณ

4.Lawrence

รูป Lawrence บทความโซฟาสวยๆ

Lawrence

ความลงตัวระหว่างผืนหนังและผืนผ้าของ Lawrence คือ เอกลักษณ์ที่ส่งให้ลุคของโซฟาดูสุขุม อบอุ่น และผ่อนคลายในขณะเดียวกัน เติมเสน่ห์แบบโซฟาสไตล์อังกฤษด้วยที่เท้าแขนแบบ English rolled และขาโซฟาไม้เหลากลมเกลี้ยงแนววินเทจ เป็นความลงตัวที่เหมาะไปตกแต่งบ้านสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบ ผ่อนคลาย 

คุณอาจเสริมเก้าอี้โซฟาข้าง (Wing chair) ในคอลเลคชั่นเดียวกันมาจัดเช็ตโซฟาให้ลงตัว หรือจะเป็นเก้าอี้โซฟาไว้ซุกตัว (Snuggler chair) อ่านหนังสือในมุมสบายๆ ก็เหมาะ

5.Mason

รูป Mason บทความโซฟาสวยๆ

Mason

Mason โซฟาที่ออกแบบมาให้อารมณ์คลาสสิกด้วยผสมลักษณะแบบโซฟาทรง Chesterfield และ Tuxedo ไว้ด้วยกัน มีรายละเอียดที่การดึงดุดสุดคลาสสิกและตัดความโค้งของแขนให้เรียบร้อยแบบ Tuxedo ประกอบกับหนังสีที่เข้ม ดูสุขุม บุและดึงเรียบ แต่ยังแฝงลุคที่ผ่อนคลายให้แข็งทือจนเกินไปด้วยการหุ้มหนังเบาะแบบหลวม อาจตัดมูดให้ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยเก้าอี้โซฟาและโต๊ะรองอเนกประสงค์ (Stool sofa) ที่มีแพทเทิร์น

ด้วยความคลาสสิกและหรูหรา Mason เหมาะกับการตกแต่งที่ให้อารมณ์คลาสสิก วินเทจ อิเคล็คติก (Eclectic) หรือจะคันทรี่ก็ให้ความรู้สึกเท่ได้เหมือนกัน 

6.Jean

รูป Jean บทความโซฟาสวยๆ

Jean

Jean โซฟาสไตล์ Mid-Century ลุคโมเดิร์นแบบชิคๆด้วยการปรับรูปทรงสี่เหลี่ยมให้โค้ง แลดูลื่นไหลตลอดความยาวของโซฟา ขาโซฟาไม้เหลาเกลี้ยงกลม ไม่สลักทรง หรือจะเปลี่ยนเป็นขาเหล็กที่ดูทันสมัยมากขึ้นก็ได้ 

ลวดลายจากเทคนิคการดึงดุมช่วยสร้างรายละเอียดที่มีระดับเหมาะกับห้องที่หรูหรา ส่วนสีสันของกำมะหยี่ก็ช่วยดึงลุคของ Jean ให้ดูซอฟต์ เหมาะกับการแต่งห้องรับแขกในสไตล์ร่วมสมัยจนถึงโมเดิร์น และอย่าลืมแต่งเติมความน่าสนใจให้โซฟาตัวนี้ด้วยหมอนที่เข้าชุดกัน

7.Eden

รูป Eden บทความโซฟาสวยๆ

Eden

Eden โซฟาคอลเลคชั่นอิเคล็คติก (Eclectic) ที่มีรายละเอียดและทรงที่สะดุดตา ด้วยรายละเอียดการดึงดุมและตอกหมุน ให้ความรู้สึกคลาสสิก แต่ดูโล่งด้วยขาโซฟาเรียวสูง และส่วนแขนม้วนโค้งแบบคลาสสิกที่ปรับให้เล็กเพรียวกว่าปกติ และเสริมความอิเคล็คติกด้วยหมอนหลากลาย และโต๊ะอเนกประสงค์ลายโบฮีเมียน …ไม่ว่าจะต้องการตกแต่งห้องให้คลาสสิก อิเคล็คติก คันทรี่ วินเทจ หรือจะร่วมสมัย Eden ก็ยังเหมาะ

8.Groove

รูป Groove บทความโซฟาสวยๆ

Groove and Groove Modular

Groove โซฟาที่ได้แรงบันดาลใจจากงานดีไซน์สไตล์ Contemporary European หุ้มตัวโซฟาด้วยหนังสีดำหรือขาวผืนเงา เดินตะเข็บเป็นเส้นตรง สร้างรายละเอียดแบบโมเดิร์น พร้อมขาโซฟาเหล็กสีทอง เหมาะกับบ้านในสไตล์ร่วมสมัยและโมเดิร์น

นอกจากโซฟาแบบสแตนดาร์ดแล้ว Groove ยังมีคอลเลคชั่น เก้าอี้โซฟาหมุนได้ (Twister chair) ที่ออกแบบในทรงกระบอก ดีไซน์โอบคลุมน่าซุกตัวลงผ่อนคลาย และโซฟาที่เลือกประกอบกันได้ (Modular sofa) เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่มากขึ้น ทั้งนี้ คุณอาจแต่งแต้มสีสันด้วยหมอนและโต๊ะพักเท้า Polly สีสด ก็เพิ่มความสนุกสนาน และความมีชีวิตชีวาให้บ้านของคุณได้ 

9.Hoxton

รูป Hoxton บทความโซฟาสวยๆ

Hoxton

Hoxton โซฟาทรง Lawson มีเสน่ห์ที่ชวนให้ใครก็ตามที่ได้มอง ก็รู้สึกอยากจะทิ้งตัวลงนั่ง เพราะรายละเอียดต่างๆ ที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แต่ประณีต หุ้มตัวโซฟาเรียบเนี้ยบ แต่ส่วนคูชั่นทั้งเบาะนั่งและเบาะพิงหลังหุ้มแบบหลวมให้ความรู้สึกผ่อนคลาย

Hoxton ยังมีระดับด้วยยกตัวโครงสูงขึ้นจากพื้นด้วยขาโซฟาไม้ทรงสี่เหลี่ยมขัดเกลี้ยง มีสองสไตล์ให้เลือกตกแต่ง ได้แก่ ผืนหนังสีดำราตรี (Tote Night) ที่ดูหรูหราแบบโมเดิร์น หรือจะเป็นโซฟาหุ้มผืนกำมะหยี่สีมรกต (Lavish Emerald) เชดลุ่มลึกชวนหลงใหล

10.Abraham

รูป Abraham บทความโซฟาสวยๆ

Abraham

Abraham โซฟาซิกเนเจอร์จาก Alexander & James ทรง Chesterfield สุดคลาสสิกในดีไซน์แบบ Great British ประกอบไปด้วยรายละเอียดสุดประณีตที่ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของช่าง ไม่ว่าจะเป็นการดึงดุมตลอดตัวพนักพิงและเท้าแขน การตอกหมุดเดินลาย และการเดินตะเข็บอย่างเรียบร้อย

โซฟาทรง Chesterfield เหมาะกับห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นในทุกสไตล์ ได้ทั้งห้องสไตล์คลาสสิก ไปจนห้องสไตล์โมเดิร์น แต่หากกังวลว่าโซฟาทรงคลาสสิกจะใหญ่ไปสำหรับห้องของคุณ เราก็มี Abraham Junior ที่มีขนาดเล็กลงจากต้นฉบับ หรืออยากปรับสไตล์โซฟาให้เหมาะกับห้อง คุณก็สามารถเข้ามาเยี่ยมสโตร์ของเราเพื่อเลือกผืนหนังหรือเนื้อผ้า ออกแบบโซฟาของคุณเองได้

______________________

เลือกโซฟาสวยๆ คุณภาพดีด้วยฝีมือจากช่างมากประสบการณ์ ตกแต่งบ้านของคุณให้ดูดีมีระดับ พร้อมความนุ่มสบายเหนือบรรยายอันเป็นเอกลักษณ์ของโซฟา A&J 

หวังว่าโซฟาทั้ง 10 แบบในบทความนี้ น่าจะถูกใจคุณ…

เข้ามาสัมผัสความนุ่มสบายและเลือกชมคอลเลคชั่นโซฟาได้ที่ A&J Flagship Store สุขุมวิท 39 

look book